Blog chuyện hàng ngày

PHỤ KIỆN ĐẸP NHẤT CHÍNH LÀ SỰ TỰ TIN

PHỤ KIỆN ĐẸP NHẤT CHÍNH LÀ SỰ TỰ TIN
Mình từng là cô bé rất nhút nhát và tự ti. Vì luôn cảm thấy mình không đủ xinh đẹp nên đã lỡ nhiều cơ hội. Rồi 1 ngày mình cũng cởi bỏ được rào cản đó và mỉm cười với cuộc sống này.
Đọc câu chuyện dưới đây, thấy hình ảnh của mình trong đó luôn
-----------------------------------------
Jenny là một cô bé nhút nhát và tự ti. Vì cảm thấy bản thân không xinh đẹp nên lúc nào Jenny cũng cúi đầu thật thấp.
Một ngày nọ, trên đường đi học, Jenny đi ngang qua cửa hàng đồ phụ kiện và nhìn trúng một chiếc cặp tóc hình cái nơ rất đẹp. Thấy Jenny cài chiếc cặp lên tóc, chủ cửa hàng liền chạy tới và không ngớt lời khen cô bé thật xinh xắn, đáng yêu.
Nghe thấy những lời khen nức nở ấy, Jenny vốn không tin, nhưng trong lòng cô bé cảm thấy rất vui và vô ý ngẩng đầu lên thật cao. Jenny nhanh chóng trả tiền rồi chạy đến lớp, cô bé quả thực rất nôn nóng muốn cho mọi người thấy được vẻ xinh xắn khác mọi ngày của mình.
Nhưng khi đi ra đến cửa, Jenny vô tình đụng trúng một người. Cô bé vội vàng xin lỗi rồi chạy thẳng một mạch tới lớp học.
Vừa bước vào lớp, Jenny gặp ngay cô giáo ở cửa. Cô giáo vỗ vai Jenny, tỏ vẻ trầm trồ: "Jenny, em ngẩng đầu lên thật xinh đẹp!"
Ngày hôm đó, Jenny nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ mọi người, chính vì vậy, cô bé cho rằng chiếc cặp tóc nơ kia đã giúp bản thân trở nên xinh đẹp.
Jenny vui sướng lấy gương ra soi, để nhìn ngắm lại thứ "vũ khí bí mật" mới của mình. Tuy nhiên, tới lúc này cô bé mới phát hiện ra chiếc cặp tóc tuyệt diệu đã không cánh mà bay.
Kỳ thực, chiếc cặp tóc ấy đã bị rơi khi Jenny va chạm với người lạ ở cửa hàng phụ kiện.
Nhiều người vì mặc cảm ngoại hình mà để lỡ mất rất nhiều niềm vui, nhưng họ không hề biết rằng, sự tự tin chính là món phụ kiện xinh đẹp nhất của con người.
Bài học rút ra: Bất kể bạn giàu có hay nghèo khó, bạn xinh đẹp như hoa hay nhan sắc trung bình, chỉ cần bạn tự tin ngẩng cao đầu, niềm vui sẽ giúp bạn trở nên đáng yêu - một kiểu đáng yêu mà bất kỳ ai cũng phải yêu quý.
Nếu thấy câu chuyện hay thì comment và share nhé bạn của tôi <3
P/s: Chả hiểu sao mình rất thích váy và vừa ghi âm xong mẩu truyện ngắn viết về 3 món đồ: Váy, son môi và giày cao gót. Gọi là món quà tự thưởng cho bản thân nhân dịp 8/3 :))
12/12/2019
2 bình luận:
Liên Nguyễn
12-12-2019, 08:30:37
Chị xinh quá
Hoàng Phương Chiêm
12-12-2019, 08:30:37
Thăn kiu c nha ?

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Ảnh đẹp