Blog chuyện hàng ngày

Có những loại trống đồng nào và nên mua trống đồng ở đâu?

 Nếu như quay lại thời xa xưa, chắc chắn chúng ta vẫn có thể thấy sự hiện diện của những chiếc trống đồng, đây là vật phẩm hay được sử dụng cho vua chúa hoặc sử dụng trong chiếc tranh, thể hiện đậm sắc tính chất của dân tộc Việt. Cho đến ngày nay thì những sản phẩm trống đồng không những không mất đi mà còn được con người yêu thích và chi khoản tiền không nhỏ để sở hữu được trống đồng. Vậy có những loại trống đồng nào và nên mua trống đồng ở đâu? 
 
Nhiều người biết đến trống đồng nhưng lại chưa hiểu thực sự về nguồn gốc, ý nghĩa của các chi tiết hoa văn trên mặt trống và thân trống đồng qua các thời kỳ mà lịch sử ghi lại cũng như những hiện vật còn lưu giữ tại bảo tàng văn hóa dân tộc Việt Nam. Trống đồng Đông Sơn có lẽ là cái tên quá quen thuộc đối với dân tộc ta,  biểu tượng cho văn hóa Đông Sơn của người Việt cổ. Nếu như bạn đã từng nhìn ngắm những chiếc trống đồng Đông Sơn, bạn có thể thấy nó có kích thước khá đồ sộ, và hình dáng cân đối, phù hợp, thể hiện trình độ kỹ thuật cao, những hoa văn, hoạt tiết có trên chiếc trống đồng rất phong phú, kiêu tr và khắc họa sinh động đời sống sinh hoạt của loài người từ thời dựng nước, thời gian mà chúng ta vẫn còn chìm trong đám mây mù của truyền thuyết dân tộc Việt.
 
Nếu như bạn muốn nhìn thấy tận mắt những sản phẩm trống đồng Đông Sơn lớn nhất, bạn có thể đến viện bảo tàng lịch sử Việt Nam, theo như số liệu thì tại đây là bộ sưu tập lớn nhất trên thế giới về trống đồng. Hình ảnh ngôi sao nhiều cánh ở giữa mặt trống đồng biểu tượng cho mặt trời, do quan niệm của người dân Văn Lang có quan niệm về thần mặt trời.
 
Bên cạnh loại trống đồng Đông Sơn còn có trống đồng Ngọc Lũ, đây cũng là loại trống được nhiều người biết đến và tiêu biểu nhất cho các loại trống vẫn còn hiện hữu ngày nay. Trên mặt trống đồng Ngọc Lũ không chỉ có những họa tiết, hoa văn sinh động mà còn chứa đựng nhiều bí ẩn, những bí ẩn mà nhiều nhà khoa học đã đưa ra nhiều giải thuyết, nhưng nó thể hiện 1 văn hóa cổ xưa của dân tộc ta.
 
Nếu như bạn muốn mua những sản phẩm trống đồng cho riêng mình, bạn hãy nên tìm hiểu kỹ về những địa chỉ uy tín chuyên bán đồ đồng chất lượng trước khi mua hàng. Công ty TNHH ZoYal chính là nơi mà bạn có thể đặt niềm tin, chúng tôi chuyên bán những món đồ đồng với nhiều mẫu mã, đang dạng về chủng loại cũng như giá thành, phục vụ nhu cầu của tất cả các khách hàng khi đến với ZoYal.
 
 
29/10/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *